การทําการตลาดออนไลน์ผ่านแอป WEBTOON

ระบบการเติมเหรียญ

  1. Webtoons คืออะไร

WEBTOON เป็นประเภทของการ์ตูนดิจิตอลที่เกิดขึ้นในเกาหลีใต้ก่อตั้งโดย JunKoo Kim ในปี 2547 ภายใต้ชื่อ WEBTOON ในภายหลัง JunKoo Kim เขาได้ตั่งทฤษฎีว่าการ์ตูนขนาดใหญ่แลัวภาพสีนั้นจะทำให้คนอ่านนั้นอ่านได้สนุกมากขี้นเลยเกิดเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวในเว็บไซต์ WEBTOON

webtoons การทําการตลาด แอพพลิเคชั่น ออนไลน์

2.ตัวผู้เขียน หรือ ผู้สร้างผลงานบน WEBTOON

ตัวผู้เขียนนั้นสามารถสร้างผลงานของตัวเองลงเว็บไซต์ WEBTOON ได้และสามารถหารายได้จากผู้อ่านที่ซื้อผลงานตัวเองนั้นไปอ่านและในเดือนเมษายน 2014 Naver Webtoon ได้สร้างโปรแกรม Profit Page Shareโปรแกรมค่าตอบแทนให้ผู้เขียนนั้นได้รับผลกำไรมากขึ้นจากโฆษณาในเว็บไซค์ของ WEBTOON

webtoons การทําการตลาด แอพพลิเคชั่น ออนไลน์

3.ฐานผู้ใช้ หรือ ผู้อ่าน

ฐานผู้ใช้ของนั้น WEBTOON เติบโตอย่างรวดเร็วเป็นอย่างมากหลังจากเปิดตัวบริการทั่วโลกโดยมีผู้ใช้ สิบล้านคนอ่านบนแพลตฟอร์มทุกวันรวมๆแลัววันและ 35 ล้านคนต่อเดือนและวันที่ 1 กรกฎาคม 2019 WEBTOON มียอดวิวมากกว่า 100 พันล้านครั้งต่อปีและยังเพิ่มขี้นยังไม่หยุดซึ่งเป็นเครื่องบ่งบอกว่าเว็บตูนกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

webtoons การทําการตลาด แอพพลิเคชั่น ออนไลน์
webtoons การทําการตลาด แอพพลิเคชั่น ออนไลน์

4.ระบบการเติมเหรียญ WEBTOON

ใน WEBTOON นั้นใช้การเติมเหรียญเพือเอาเหรียญนั้นไปซื้อการ์ตูนหรือManhwaที่เราจะอยากอ่านได้ซึ่งสามารถชำระเงินได้หลากหลายช่องทางทั้งแบบ ธนาคาร หรือ บัตรทรูมันนี่วอลเล็ท เรานั้นเราสามารถอ่านตอนต่อไปก่อนคนอื่นได้ถ้าให้เปรียบเทียบก็เหมือนการดูซีรีย์ที่ดูตอนต่อไปได้เลยไม่ต้องรอเป็นอาทิตย์โดยการจ่ายตังค์หรือเหรียญที่เรามี

5.การใช้งาน WEBTOON

เมื่อเราเข้าไปในเว็บตูนแล้วก็มีการ์ตูนหลากหลายให้เลือกตามสไตล์ของผู้อ่าน โดยมีหมวกหมูให้เลือกดังนี้  โรแมนซ์ โรแมนซ์แฟนตาซี ดราม่า แอกชัน แฟนตาซี ตลก ระทึกขวัญ สยองขวัญ นิยาย และอื่นๆ แลัวยังมีการ์ตูนประจําวัน และ อาทิตย์ ให้เราได้เลือกอ่านอย่างตามใจชอบซึ่งตัวแอพพลิเคชั่น นั้นสามารถใช้งานได้อย่างง่ายดายเพราะมี ภาษาไทย ลองรับและตัวแอพพลิเคชั่นตัวนี้นั้นมีให้โหลดทั้ง Android และ iOS

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น