การทำการตลาดออนไลน์ด้วย NFT บน OpenSea

OpenSea ตลาด NFT ที่ใหญ่ที่สุดบนโลกของ Blockchain

การทำการตลาด nft opensea art

OpenSea เป็นตลาดซื้อขายและแลกเปลี่ยน NFT ที่ได้ชื่อว่าใหญ่ที่สุดในบรรดา NFT Marketplace ด้วยกัน คุณสามารถซื้อขายแลกเปลี่ยน NFT ได้เพียงแค่มี Crypto wallet อย่าง Metamask ที่ Opensea คุณสามารถซื้อและขายงาน NFT ที่คุณมีด้วยค่าธรรมเนียมที่ถูกกว่า Marketplace เจ้าอื่น ๆ อีกทั้งยังรองรับถึง 3 เครือข่าย ได้แก่ Ethereum, Klaytn และ PolygonKlaytn เป็นอีกหนึ่งแพลตฟอร์มที่เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้น

OpenSea ทำงานอย่างไร?

OpenSea เป็นตลาดซื้อขายและแลกเปลี่ยน NFT สามารถซื้อขายแลกเปลี่ยน NFT ได้ เพียงแค่มี Crypto wallet อย่าง Metamask ที่ OpenSea สามารถซื้อและขายงาน NFT ที่คุณมีด้วยค่าธรรมเนียมที่ถูกกว่า Marketplace อื่น ๆ อีกทั้งยังรองรับถึง 3 เครือข่าย ได้แก่ Ethereum, Polygon และ Klaytn เป็นอีกหนึ่งแพลตฟอร์มที่เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้น

nft nfthomepage การตลาดออนไลน์ nftart
เว็บไซต์ Opensea

ประเภทของ NFT บน OpenSea

ปัจจุบันมี NFT มากกว่า 20 ล้านชิ้นถูกวางขายอยู่บน OpenSea ตลาด NFT ส่วนใหญ่มักเลือกที่จะสนใจ NFT เพียงประเภทเดียว แต่ OpenSea นั้นกลับเลือกที่จะเปิดรับ NFT ให้หมดทุกประเภทไม่ว่าจะเป็น งานศิลปะ, โดเมนเว็บไซต์, โลกเสมือน, การ์ดเกม, และของสะสม นอกจากนั้นยังมี Token ที่เกี่ยวข้องกับกีฬาและ Token ที่สามารถนำไปใช้งานจริง ๆ ขายด้วยนะ (เรียกได้ว่ามีตั้งแต่สากกะเบือยันเรือรบสมชื่อ OpenSea จริง ๆ)

Art
มีงานศิลปะมากมายที่ถูกขายอยู่บน OpenSea ทุกคนสามารถเป็นนักสะสมได้ เพียงแค่ซื้อมาเก็บไว้ และในทางหนึ่งใครก็สามารถสร้างงานศิลป์ของตัวเองได้ เพียงแค่นำผลงานของตัวเองที่มี Mint บน OpenSea ด้วยเช่นกัน หนึ่งในนั้นมีผลงานประเภท hash marks โปรเจค NFT

nft nftart งานศิลปะ การทำการตลาดผลงานศิลปะ
NFT Art

Virtual worlds
NFT ประเภทโลกเสมือน ได้รับความนิยมสูงสุดบนแพลตฟอร์มของ OpenSea เจ้าของสามารถนำงานศิลปะของตัวเอง จัดแสดงในโลกเสมือนที่ตัวเองมีได้ และเข้าไปใช้ชีวิตและสร้างสิ่งปลูกสร้างในนั้นได้เสมือนเป็นโลกของตัวเอง

virtualworlds opensea โลกเสมือน nft
NFT Virtual worlds
collectables blockchain axieinfinity nft
NFT Collectables

Collectables
ของสะสมบน Blockchain มีทั้งแบบที่เก็บสะสมได้อย่างเดียว และสามารถนำไปเล่นเกมได้ด้วย เช่น Axie Infinity และ CryptoKitties

Sports

วงการกีฬาเองก็ประสบความสำเร็จในด้านการทำ NFT ด้วยเช่นกัน ตัวอย่าง NFT สายกีฬาที่กำลังมาแรงมาก ๆ เช่น NBA Top Shot ที่นำโมเมนท์เด็ด ๆ ของนักกีฬาบาสเกตบอลมา Mint เป็น NFT ให้คนทั่วไปได้สะสมกัน

Trading cards
การ์ดเกมสุดฮิตอย่าง Yu Gi Oh นำมาเล่นกันบน Blockchain และสามารถซื้อขายแลกเปลี่ยนบน OpenSea ตัวอย่างที่คล้าย ๆ แบบนี้

การเทรด การ์ดเกม nft opensea
NFT Trading cards
การเทรด การ์ดเกม nft opensea
การเทรด การ์ดเกม nft opensea

Domain names
บนโลกของ Blockchain ก็มี Domain ให้เราซื้อด้วยเช่นกัน

domain nft การทำการตลาดออนไลน์ โดเมน
NFT Domain names

สรุป

การเปิดร้านค้าผ่าน OpenSea สิ่งแรกที่มีนั้นก็คือจะต้องมีกระเป๋า Wallet Ethereum เพราะเวลาที่ทำการซื้อขายนั้นจะใช้สกุลเงินนี้แทน เมื่อสมัครเสร็จแล้ว ก็อัพโหลดผลงานของเราขึ้นไปสู่หน้าเว็บไซต์ ถ้าผลงานเราถูกใจก็จะมีการซื้อขายผ่าน Wallet Ethereum เหรียญจะถูกโอนเข้ามากระเป๋าของเราโดยตรง โดยจะหักค่าคอมมิชชั่นอยู่ที่ 2.5 % ซึ่งถือว่าค่าธรรมเนียมค่อนข้างถูกมากในสกุลเงินดิจิทัล นี่จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้คนส่วนใหญ่หันมาขายงานบนแพลตฟอร์ม OpenSea กันมากขึ้นเรื่อย ๆ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น